Sinh nhậtChúc mừng sinh nhật Quý Thầy Cô
              trong tháng 06-2017
                ---------o0o----------

1.Thầy Đậu Đức Hữu-06/06
2.Thầy Ngô Văn Thăng-08/06
3.Cô Lê Thị Phương-15/06
4.Thầy Tô Hiếu-15/06
5.Cô Lê Thị Vân-16/06
6.Thầy Hoàng Công Cương-20/06
7.Cô Phạm Thị Thạch-25/06
8.Cô Đặng Thị Anh-26/06
        ----------------------------

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

      Hòa cùng không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, trong không khí rộn ràng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đang nô nức bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9 trường THPT Nguyễn Du đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015.

      Đến dự và chung vui trong lễ khai giảng hôm nay có NGƯT Hoàng Đức Thắm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD&ĐT, đại biểu Quốc hội; ông Ngô Viết Đức - Trưởng phòng TCCB Sở GD & ĐT; Ông Nguyễn Văn Dững - Uỷ viên thường vụ, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, huyện Gio Linh; ông Phan Thanh Hùng - P.GĐ TT Y tế Huyện Gio Linh; ông Võ Thanh Tâm - P.GĐ TTKTTHHN Gio Linh; ông Trần Vĩnh Hiệp - Trưởng ban đại diện hội  cha mẹ học sinh nhà trường, ông Tạ Hưng - Đại diện cơ quan đài truyền hình Quảng Trị cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và hơn 530 em học sinh từ các khối lớp trường THPT Nguyễn Du cũng có mặt đông đủ.

       Buổi lễ bắt đầu trong không khí sôi động với các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh và giáo viên của trường biểu diễn. 

vannghe_500
       Tiếp đó, thầy và trò nhà trường được nghe thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015.

docthu_500

Ông Nguyễn Văn Dững - UVTV, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đọc thư chủ tịch nước

 

       Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, thầy giáo Trần Ngọc Châu – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường không quên điểm qua những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua: “Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 90%, học sinh giỏi cấp tỉnh có 2 em (1 giải nhì, 1 giải ba), 6 em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẵng và năm đầu tiên có 1 em học sinh thi đỗ vào trường ĐH Ngoại ngữ, các phong trào hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường đã giành nhiều thành tích, nhận được bằng khen của tỉnh Đoàn, giấy khen của công đoàn giáo dục tỉnh,…”.

       Thầy đã có những lời động viên rất tích cực và quan tâm đầy nhiệt huyết đến thầy cô và các em học sinh “Thầy mong rằng tất cả Thầy Trò chúng ta luôn đoàn kết và giúp nhau tiến bộ, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong năm học này; Tất cả tình thương yêu ấy sẽ nuôi dưỡng các em khôn lớn và trưởng thành”. Đặc biệt, phấn khởi chào mừng gần 200 em học sinh khối 10 gia nhập vào đại gia đình trường THPT Nguyễn Du, Thầy đã chia sẽ “Xin được bày tỏ niềm vui, sự ưu ái với một thế hệ mới của nhà trường. Hôm nay đối với các em là ngày mở đầu của chặng đường mới mẽ đầy ý nghĩa: Một lớp học mới, một ngôi trường mới thân thiện đón tiếp các em, mong các em cố gắng học tập rèn luyện để viết tiếp những trang truyền thống của nhà trường, góp phần vào sự nghiệp trồng người, xứng đáng là ngôi trường mang tên Đại thi hào Nguyễn Du. Bên cạnh đó, bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những phương hướng, nhiệm vụ năm học mới, đặc biệt là tập trung vào những nhiệm vụ như “Nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng đầu ra của học sinh và từng bước nâng cao chất lượng mũi nhọn”.

dienvan_500

Thầy giáo: Trần Ngọc Châu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng.

 

        Kết thúc bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã đánh hồi trống báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu trong tràng pháo tay rộn rã.

danhtrong_500_01      

Buổi lễ được đón nhận những tình cảm của lãnh đạo sở GD&ĐT, huyện ủy Gio Linh và ban ngành đoàn thể trong huyện. Nhà giáo ưu tú Hoàng Đức Thắm – TUV- Giám đốc Sở chúc mừng thầy trò và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học qua, đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt quan tâm đến đổi mới PPDH nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện điểm nhấn “Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và kỹ năng sống cho học sinh”; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh nội lực, tăng cường sức mạnh ngoại lực để phát triển nhà trường.

 

thaytham_500

Thầy giáo Hoàng Đức Thắm- NGƯT– TUV- Giám đốc sở GD&ĐT

 

     Trước thềm năm học mới, em Nguyễn Thụy Ái Phương - Lớp 12B1, đại diện cho học sinh toàn trường lên tặng hoa và  phát biểu cảm nghĩ .

tanghoa_500 

         

Bài phát biểu của em có đoạn “Mọi thứ đều bắt nguồn từ tiếng trống trường khai giảng. Bởi lẽ, chẳng có điều gì là tự nhiên cả; mà ta phải học tập, học ở môi trường giáo dục hoàn thiện. Thầy cô mang cho ta hạt giống tri thức, trí tuệ và sự hiểu biết sâu rộng. Mở ra một thế giới đầy ấp tình bạn, tình thầy trò nồng hậu. Là cái nôi của ý chí, của niềm tin, của nhân cách con người. Là nơi khởi nguồn của những ước mơ, hoài bão. Và là nơi hun đúc thêm sức mạnh, dám nghĩ dám làm. Từ tiếng trống trường khai giảng, nhà trường đã tạo nên những mầm non xanh tốt cho xã hội, các cấp lãnh đạo cũng đặc biệt quan tâm đầu tư và phát triển vào ngành giáo dục. Hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cắp sách đến trường”… Đó cũng là những lời biết ơn sâu sắc của tất cả các em học sinh gửi tới các thầy cô giáo đã và sẽ tiếp tục dìu dắt các em trên con đường học tập và rèn luyện đạo đức để lập thân, lập nghiệp sau này.

  congoc_500_01

  Cô giáo: Lê Như Ngọc – Giáo viên Tiếng Anh

 

           Đáp lại nguồn động viên, khích lệ của học sinh cô giáo Lê Như Ngọcđại diện cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới. Là một người Thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, với sự nghiệp cao cả trồng người, chúng tôi xin hứa sẽ là một tấm gương đạo đức, luôn tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục và thực hiện tốt lời dạy của Hồ Chủ Tịch: Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

 

        Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, và trước tình hình biển đông đang biến động, cô xin mượn lời của PGS Văn Như Cương để gửi đến các em đôi điều nhắn nhủ:Chúng ta hãy thể hiện tình yêu nồng thắm và lớn lao đối với đất nước mình. Chúng ta yêu núi cao, sông dài, yêu rừng xanh, biển bạc, yêu đất liền và đảo xa. Một nắm đất ở vùng biên giới, một vốc cát ở Trường Sa hay Hoàng Sa đều do ông cha ta để lại, đều không thể mất… Hãy nhớ rằng chúng ta được nuôi dưỡng bằng dòng sữa Mẹ Việt Nam, tuy rất ngọt ngào nhưng được chắt lọc từ biết bao nhọc nhằn và cay đắng… Tình yêu thương đất nước và nhân dân sẽ là động lực lớn thúc đẩy các em làm tốt nhiệm vụ của mình trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình.”

       Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, thầy giáo Hồ Viết Mỹ - Bí thư đoàn trường phát động hưởng ứng tháng ATGT và phong trào thi đua trong học sinh thành 5 đợt với 5 chủ đề khác nhau.

tmy_500

Thầy giáo: Hồ Viết Mỹ - Bí thư đoàn trường

 

       Lễ khai giảng đã khép lại nhưng niềm vui và sự phấn khởi còn in đậm trên gương mặt của mỗi thầy cô và các em học sinh, hy vọng một năm học mới với nhiều thành tích cao hơn nữa, tiếp tục khẳng định và xây dựng thương hiệu nhà trường, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của thầy và trò trường THPT Nguyễn Du.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

 

toantruong_500

 

 Đại biểu và tập thể CBGVNV nhà trường

 

toancanh_500

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2014-2015

Tin tức

     

1. Hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT:
- Email: hotrothi2017@moet.edu.vn
- ĐT: 04-32181385
         04-32181386

2. Hỗ trợ xét tuyển ĐH, CĐ:
- Email: hotroxettuyen@moet.edu.vn
- ĐT: 04-32181385
        04-32181386

Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 08 : 129
Năm 2018 : 3.674
Năm trước : 838
Tổng số : 4.512
Bài tin liên quan